Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/config.php on line 5

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/config.php on line 5

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 18

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 18

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 69

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 69

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 80

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 80

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 81

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 81
ข้อห้ามสำหรับคนท้อง-คนป่วย
Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 67

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 72

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 74

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 76


Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 174

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 174

Link

  หน้าแรก  :  หนังสือ  :  แผนที่  :  ติดต่อ : อ.ณัฐสุดา จันทนยิ่งยง 
 

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 91
หมวด: เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
ข้อห้ามสำหรับคนท้อง-คนป่วย
Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 122

11-09-2010 Views: 9033

ข้อห้ามสำหรับคนท้อง-คนป่วย

        การจะกระทำกิจการใดก็ตาม ย่อมมีข้อส่งเสริมและข้อขัดแย้งกัน อยู่ที่ว่าข้อห้ามที่ว่านั้นรุนแรงเพียงใด หากรุนแรงก็ควรยับยั้งเอาไว้ก่อน เช่นเรื่องการปลูกสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านแม้จะทำในปีที่ดีแล้วก็ตาม หากแต่มีคนในบ้านเกิดตั้งท้องหรือเจ็บป่วยขึ้นมา ก็สมควรหยุดทำการเสียก่อน รอจนคลอดแล้ว หรือหายป่วยแล้ว จึงควรทำการ หากมีความจำเป็นที่จะต้องทำจริงๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ย้ายคนป่วยหรือคนท้องนั้นออกไปอยู่นอกบ้านเสียก่อน

        เมื่อครั้งที่ผู้เขียนไปบรรยายที่โรงแรมดุสิตธานี ได้เคยพูดถึงเรื่องนี้ไว้ครั้งหนึ่งและได้เคยเกิดขึ้นจริงๆมาแล้ว โดยเจ้าของเรื่องเล่าให้ฟังว่า มีคนท้องอยู่ในบ้านและเมื่อทำการต่อเติมบ้านนั้นได้ไม่เท่าไหร่ คนท้องนั้นก็แท้งลูกไปเลย ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าทุกครั้งที่รื้อถอน ตอกตะปู หรือทุบอะไรสักอย่าง ความกระทบกระเทือนนั้นมีผลกระทบไปยังเด็กในท้องด้วย ทำให้คนท้องตกเลือดและแท้งไปในที่สุด ความเชื่อนี้แม้แต่คนสมัยปู่ย่าตายายของเราก็เคยถือกันมาก เรียกว่าเข้าไปพ้องกับเรื่องของ "ฮวงจุ้ย" อีกเรื่องหนึ่ง ในหลายต่อหลายเรื่องที่ความเชื่อแต่โบราณมาตรงกับเรื่องฮวงจุ้ย

        และสำหรับคนป่วยก็เช่นเดียวกัน อาจจะเป็นเพราะว่าคนป่วยนั้นกำลังใจอ่อนแออยู่แล้ว พอมาได้ยินเสียงดังด้วยการตอกย้ำตะปู อาจจะทำให้ตกใจกลัวจนทำให้จากเป็นน้อยก็กลายเป็นมาก หรือน๊อคไปเลย เพราะเสียงและการกระทบกระเทือนที่ว่านี้

        อีกประการหนึ่ง การก่อสร้างหรือต่อเติมใดๆย่อมเกิดฝุ่นละออง ที่ปลิวไปในอากาศทำให้สุขภาพทั้งของคนป่วยและของคนท้องเกิดการกระทบกระเทือนได้อย่างง่ายดายเพราะสูดเอาอากาศที่ไม่บริสุทธิ์เข้าไป ทำให้อาการหนักขึ้นสำหรับคนป่วย และอากาศที่ไม่บริสุทธิ์นั้นจะไปทำให้เด็กในท้องหายใจเอาสิ่งสกปรกเข้าไปโดยผ่านจากแม่ของเด็ก

        อีกเรื่องหนึ่งที่ดูคล้ายๆกันก็คือ ห้ามคนท้องและคนป่วยตอกตะปู เพราะทั้งสองเรื่องนี้จะทำให้เกิดการกระทบกระเทือนได้โดยตรง คนท้องก็จะแท้งง่าย ส่วนคนป่วยก็จะป่วยหนักเข้าไปอีก สำหรับข้อห้ามหลังน่าจะรุนแรงกว่า เพราะเป็นคนกระทำการเสียเอง ย่อมได้รับผลโดยตรงมากกว่าคนอื่นทำ หากเลี่ยงเสียได้ เช่นรอไว้ให้คลอดก่อนหรือหากจำเป็นต้องทำจริงๆ ก็ควรย้ายคนป่วยหรือคนท้องไปอยู่ที่อื่นสักระยะหนึ่ง จนกว่าจะทำการเสร็จ จึงค่อยย้ายกลับมา จะปลอดภัยทั้งต่อคนป่วยและคนท้องเป็นอย่างยิ่ง อย่าไปลองของแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง หากเกิดการสูญเสียไปและไม่อาจเรียกคืนได้ เช่น สูญเสียคนที่รักไปเลย หรือแม่ของเด็กไม่อาจจะมีบุตรได้อีกแล้ว ทีนี้จะไปเรียกร้องเอากับใครได้


Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 132


Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 171


Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 313

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 313
หมวด: เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
»ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
01-10-2013
»อิทธิพลของทิศทั้ง 8 ตามศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย
25-09-2010
»เรื่องของฮวงจุ้ยกับพื้นที่ขาดแหว่ง
25-09-2010
»การพิจารณาพื้นที่หรือชัยภูมิ
25-09-2010
»วิธีแก้ไขพื้นที่ขาด
25-09-2010
»ฮวงจุ้ย ใครว่าไม่สำคัญ (ตอนที่ 2)
25-09-2010
»ฮวงจุ้ย ใครว่าไม่สำคัญ (ตอนที่ 1)
25-09-2010
»ต้นไม้เสริมสิริมงคลและเสริมทิศทาง
11-09-2010
»ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
11-09-2010
»บ้านร้าง
11-09-2010
»ข้อห้ามสำหรับคนท้อง-คนป่วย
11-09-2010
»ดอกไม้ลอยน้ำ
11-09-2010
»จัดห้องพระอย่างไรได้โชคลาภ
11-09-2010
»น้ำตกโชคลาภหรือพลังสูญเสีย
11-09-2010
»ดึงพลังดี -ไล่พลังร้าย
11-09-2010
»ขยะร้ายทำลายลาภ
11-09-2010
»กระจก ตัวการสำคัญแห่งพลังดี-ร้าย
11-09-2010
 
 
หน้าแรก  หนังสือ  แผนที่  ติดต่อ : อ.ณัฐสุดา จันทนยิ่งยง
Copyright©2016 nuttasuda.com
Powered by SMEweb