Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/config.php on line 5

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/config.php on line 5

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 18

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 18

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 69

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 69

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 80

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 80

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 81

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 81
น้ำตกโชคลาภหรือพลังสูญเสีย
Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 67

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 72

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 74

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 76


Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 174

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 174

Link

  หน้าแรก  :  หนังสือ  :  แผนที่  :  ติดต่อ : อ.ณัฐสุดา จันทนยิ่งยง 
 

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 91
หมวด: เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
น้ำตกโชคลาภหรือพลังสูญเสีย
Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 122

11-09-2010 Views: 12867

น้ำตกโชคลาภหรือพลังสูญเสีย

        การตบแต่งที่ดึงดูดใจผู้คนให้เข้ามาหาเรา นอกเหนือจากตัวสินค้าเองแล้ว ยังมีสิ่งประกอบอื่นๆที่สามารถสิ่งดึงดูดใจได้ไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของการตบแต่งต่างๆ บางคนอาจจะชอบรูปดอกไม้สดใสติดขอบกระจกหน้าร้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น บางคนชอบรูปสัตว์ที่มีกิริยาอาการที่น่ารัก คิดว่านำมาตบแต่งจะช่วยให้ร้านน่ารักน่าเอ็นดูขึ้น บางคนอาจจะนำเครื่องแขวนต่างๆมาตบแต่งเพื่อเรียกร้องความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาหา บางคนไม่ชอบให้มีอะไรมารกรุงรัง ด้วยกลัวว่าจะบดบังสีสรรหรือสัญลักษณ์ของสินค้าหมด เลยไม่ติดอะไรเลย เรื่องอย่างนี้เขาว่า " ลางเนื้อชอบลางยา " ก็คือความหมายที่รู้กันได้ง่ายๆว่า อยู่ที่คนชอบ ใครชอบอะไรก็ทำไปตามที่ตัวเองชอบ แต่ในความชอบนี้ ก็มีทางอยู่มากที่จะทำได้ทั้งผิดและถูกได้เสมอตามหลักฮวงจุ้ย หากเราไม่รู้มาก่อนการจะนำของสักสิ่งมาตั้งแล้ววางผิด ก็คิดว่าไม่ทำเสียดีกว่าเพราะไม่ให้โทษแค่อย่างดีก็เสมอตัว หากทำแล้วผิดก็หมดตัวได้ง่าย จะคิดว่าแค่ย้ายร้านหนีก็หมดเรื่องนั้นคงไม่ใช่ เพราะไหนจะลงทุนไปแล้ว ทั้งแรงงาน กำลังเงินและเสียเวลาที่ไม่สามารถจะเรียกคืนมาได้

        สำหรับรายนี้นั้นเห็นใครๆเขานำน้ำพุมาติดที่หน้าร้านกัน เมื่อติดแล้วเขามีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน อย่ากระนั้นเลยเราก็ลองดูบ้าง เผื่อโชคดีเราอาจจะหมดหนี้หมดสินในเวลาไม่นานนัก ว่าแล้วก็ไปซื้อภูเขาจำลองที่ทำน้ำตกและอ่างใบใหญ่มาวางไว้ที่หน้าร้าน ตบแต่งอย่างดี ด้วยคิดว่าแค่น้ำพุเล็กๆคงช่วยอะไรไม่ได้เท่าไหร่ ซื้อน้ำตกดีกว่าจะเปิดให้แรงๆจะได้ช่วยดึงลูกค้าให้เราได้ แล้วก็หันหน้าน้ำตกออกหน้าร้านเพื่อให้ช่วยเรียกเงินให้ รอวันที่โชคช่วย จากวันเป็นอาทิตย์ จากอาทิตย์เป็นเดือน เดือนแล้วเดือนเล่ากิจการทรุดลงทุกวันต้นหายกำไรหด จนในที่สุดก็ไม่มีทุนสำรองเพราะหมดไปตั้งแต่เดือนก่อนแล้ว รอจนสามเดือนผ่านมาลูกค้าเข้าร้านนับคนได้ ขอโอดีแบงค์ก็แล้ว แค่ดอกเบี้ยก็ยังไม่มีเงินจะจ่าย เงินเดือนพนักงานก็ขอผัดผ่อน แต่เขาต้องกินต้องใช้และข้อสำคัญเขาก็มีครอบครัวอีกด้วย เมื่อเขาไม่ได้เงินเดือนตรงเวลา สัมพันธภาพที่ดีต่อกันก็หดหาย เขาก็ขอลาออก พอไม่มีพนักงานทุกอย่างต้องทำเอง จนในที่สุดก็ต้องถึงกาลเวลาที่ชะตากรรมลงโทษ ปิดกิจการไปจนได้ หาสาเหตุไม่เจอว่าเป็นเพราะอะไรกิจการถึงไปไม่รอด

        เรื่องอย่างนี้มีให้เห็นเสมอๆ ทั้งผ่านสายตาและมาขอคำปรึกษา ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า "น้ำนั้นคือเงิน" การจัดวางนอกจากต้องรู้ตำแหน่งแล้ว ต้องรู้จักการหันทิศทางด้วยว่าจะวางน้ำไปในทิศทางใด หากทิศนั้นเป็นทิศธาตุไฟอันเป็นทิศที่พิฆาตกับน้ำก็ไม่สามารถจะวางได้ ถือว่าหันทิศทางผิด เพียงแค่นี้ก็ถึงขนาดหมดตัวได้แล้ว อย่าคิดว่าเรื่องเล็กนิดเดียว น้ำผึ้งหยดเดียวนำมาซึ่งเรื่องใหญ่โตได้ฉันใด แค่วางทิศผิดนิดเดียวก็หมดตัวได้ฉันนั้น

        และที่สำคัญกว่านั้นเมื่อ "น้ำ" คือ "เงิน" หากน้ำสกปรกก็ย่อมหมายถึงเงินที่ติดขัดไปด้วย เมื่อนำมาติดตั้งแล้วก็ควรจะดูแลเรื่องความสะอาดไว้เสมอ การเงินจะได้คล่องตัวอยู่ตลอดเวลา


Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 132


Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/catalog.php on line 171


Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 313

Deprecated: mysql_db_query() [function.mysql-db-query]: This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/phat/domains/nuttasuda.com/public_html/function.php on line 313
หมวด: เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
»ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
01-10-2013
»อิทธิพลของทิศทั้ง 8 ตามศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย
25-09-2010
»เรื่องของฮวงจุ้ยกับพื้นที่ขาดแหว่ง
25-09-2010
»การพิจารณาพื้นที่หรือชัยภูมิ
25-09-2010
»วิธีแก้ไขพื้นที่ขาด
25-09-2010
»ฮวงจุ้ย ใครว่าไม่สำคัญ (ตอนที่ 2)
25-09-2010
»ฮวงจุ้ย ใครว่าไม่สำคัญ (ตอนที่ 1)
25-09-2010
»ต้นไม้เสริมสิริมงคลและเสริมทิศทาง
11-09-2010
»ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
11-09-2010
»บ้านร้าง
11-09-2010
»ข้อห้ามสำหรับคนท้อง-คนป่วย
11-09-2010
»ดอกไม้ลอยน้ำ
11-09-2010
»จัดห้องพระอย่างไรได้โชคลาภ
11-09-2010
»น้ำตกโชคลาภหรือพลังสูญเสีย
11-09-2010
»ดึงพลังดี -ไล่พลังร้าย
11-09-2010
»ขยะร้ายทำลายลาภ
11-09-2010
»กระจก ตัวการสำคัญแห่งพลังดี-ร้าย
11-09-2010
 
 
หน้าแรก  หนังสือ  แผนที่  ติดต่อ : อ.ณัฐสุดา จันทนยิ่งยง
Copyright©2016 nuttasuda.com
Powered by SMEweb